Tổng lãnh sự Nhật Bản gặp gỡ VCCI Cần Thơ thảo luận về tình hình dịch bệnh Covid 19 và thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư Nhật bản và ĐBSCL

Ngày 12/11, VCCI tại Cần Thơ đã có buổi làm việc với Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh – Ông Watanabe Nobuhiro qua hình thức trực tuyến. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phương Lam – Giám đốc VCCI Cần Thơ đã có phần giới thiệu về ĐBSCL và các hoạt động của VCCI Cần Thơ.

Ngày 12/11, VCCI tại Cần Thơ đã có buổi làm việc với Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh – Ông Watanabe Nobuhiro qua hình thức trực tuyến. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phương Lam – Giám đốc VCCI Cần Thơ đã có phần giới thiệu về ĐBSCL và các hoạt động của VCCI Cần Thơ. Nổi bật, chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản được tổ chức từ năm 2015 với sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo thành phố, sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự và các tổ chức Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều doanh nghiệp tại ĐBSCL, qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tổng lãnh sự Nhật Bản đã bày tỏ sự quan tâm với các hoạt động của VCCI Cần Thơ và đánh giá cao chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản của VCCI Cần Thơ. Ông Watanabe Nobuhiro hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ sớm ổn định để sự kiện được tiếp tục tổ chức. Ngoài ra, trong buổi làm việc, lãnh đạo VCCI Cần Thơ và Tổng lãnh sự Nhật Bản cũng đã có các trao đổi về tác động của Covid-19 đối với các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp Nhật Bản tại ĐBSCL nói riêng và cách thu hút đầu tư Nhật Bản vào ĐBSCL.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều có mong muốn hợp tác, trao đổi nhiều hơn trong thời gian tới để có nhiều hoạt động thu hút đầu tư, phát triển cho vùng ĐBSCL.

THAM GIA ĐĂNG KÝ

Với mục tiêu luôn hỗ trợ và đại diện cho tiếng nói chung của cộng đồng doanh nghiệp vùng ĐBSCL, VCCI Cần Thơ kính mời quý Doanh nghiệp tham gia làm hội viên chính thức. Việc gia nhập hội viên VCCI Cần Thơ đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thêm kênh tiếp nhận thông tin hiệu quả phục vụ cho sự phát triển doanh nghiệp đồng thời góp phần làm cho tiếng nói chung của cộng đồng doanh nghiệp thêm lớn mạnh.